อนุทิน กำชับนายแพทย์ สสจ. เร่งดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากพายุ

  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงสาธารณสุข กำชับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เร่งส่งหน่วยแพทย์ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุ "โพดุล" พรุ่งนี้เตรียมลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

        นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงานความเสียหายของหน่วยบริการจากผลกระทบของพายุ "โพดุล"  หลายแห่ง ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมขัง และเอ่อล้นเข้าท่วมสถานบริการ พร้อมกำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เร่งจัดหน่วยแพทย์ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยในวันที่ 1 กันยายน 2562 จะลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมประชาชน ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน และตรวจติดตามความเสียหายของสถานบริการ

          นายอนุทินกล่าวต่อว่า สำหรับส่วนกลางได้สนับสนุนยาชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 4,000 ชุด ยาทาน้ำกัดเท้า 2,000 หลอด หน้ากากอนามัย 2,500 ชิ้น ขอกำชับให้สถานบริการในเขตพื้นที่เสี่ยงติดตามสถานการณ์ของพายุจากกรมอุตนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขที่ให้ไว้  หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนติดต่อกองสาธารณสุขฉุกเฉินได้ตลอด 24 ชั่วโมงลิงค์ที่เกี่ยวข้อง : https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/131463/