เสพสมให้สุขสม

คำที่เกี่ยวข้อง : ความรู้สุขภาพ
                เสพสมให้สุขสม หมายถึงการมีเพศสัมพันธ์ให้ถึงจุดสุดยอดทั้งสองฝ่าย การจะเสพสมให้สุขสมเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่จะต้องใช้เวลาในการสร้างขึ้นมา ไม่มีสูตรที่แน่นอนที่จะให้เกิดความสุขสมแต่มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจแม้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ฟังดูพื้นๆ แต่ก็จะละเลยไม่ได้

                ประการแรก ลองมาดูซิว่าความรักที่มีนั้น แน่นแฟ้นดีอยู่หรือเปล่า เพศสัมพันธ์ที่ดีที่สุดนั้นต้องยืนอยู่บนพื้นฐานของความรัก หากคุณยังเป็นคู่แบบข้าวใหม่ปลามัน เรื่องนี้ไม่น่าต้องเป็นห่วงมากนัก แต่หากเป็นคู่อยู่กินกันมานานคงต้องพิจารณาว่าถ้าความรักมันจืดจางลงไป  คงต้องเติมเชื้อไฟบ้าง เช่น การเปลี่ยนบรรยากาศที่ดี การรื้อฟื้นความหลังครั้งยังรักกันใหม่ๆ อาจช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึงก็ได้

                ประการต่อมา สุขภาพกายและจิตใจยังสมบูรณ์แข็งแรงดีอยู่หรือไม่ สุขภาพกายและใจที่เสื่อมโทรมหรือตรากตรำจากสภาพการทำงาน ความรับผิดชอบต่างๆ ล้วนมีผลกระทบทั้งสิ้น ควรดูแลบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง

                เรื่องสุดท้าย คือ ทักษะทางเพศ อยู่กันมานานแล้วคุณควรพัฒนา ความรู้ และทักษะทางเพศขึ้นมาบ้างถ้าเป็นแบบกี่ปีกี่ปีก็เดิมๆ คุณและคู่ก็จะไม่สุขสมมากนัก  ควรเลือกศึกษาพัฒนาความรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์บ้างจากแหล่งต่างๆ  เช่น  หนังสือ  เพศศาสตร์ศึกษา คงมีประโยชน์สำหรับคุณบ้าง   

                ที่กล่าวมานั้นแม้จะมีเพียง 3 แนว แต่ก็ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเป็นร้อยๆเรื่อง หวังว่าคุณลองนำไปใช้เพื่อให้การเสพสมของคุณสุขสมมากขึ้นนะคะ

                หากมีข้อสงสัยอยากทราบรายละเอียดสอบถามได้ที่ เบอร์ 1323 ตลอด 24 ชั่วโมงวัน/เดือน/ปี : 11 ก.ค. 2561

เจ้าของข้อมูล : ธนพงษ์ ขวัญคง

หน่วยงาน : กรมสุขภาพจิต

ประเภท : ความรู้สุขภาพ

หมวด : สุขภาพทางเพศ

ลิ้งที่เกี่ยวข้อง :